2 Comments

DÂY THỪNG các loại và CÔNG DỤNG của dây thừng

day-thung-day-bo
Dây thừng – vật dụng lý tưởng về sự bền chắc

Bạn thân mến!

Dây thừng là vật liệu vốn rất phổ biến trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Nhắc đến dây thừng chúng ta sẽ nghĩ ngay đến những sợi dây to, thô ráp, xù xì nhưng cũng rất chắc chắn và bền chặt. Sở dĩ dây thừng có những đặc điểm này là do chúng được cấu tạo từ nhiều lọn sợi nilon, sợi thực vật, dây bao, sợi vải, sợi gai bện chặt lại với nhau theo hình xoắn ốc.

Chính vì sự chắc chắn và bền bỉ này mà những sợi dây thừng đã được con người chúng ta sử dụng lâu bền từ ngàn xưa (cách đây khoảng 30,000 năm TCN – theo khảo cứu của các nhà khoa học) cho đến đến tận ngày nay và được phát triển  mạnh mẽ nhừ vào các ứng dụng mới trong cuộc sống.

Thật vậy, ai trong chúng ta nếu đã được lớn lên cùng với mảnh hồn làng thì chắc chắn sẽ không thể nào quên được những lần xách nước đến rát đỏ cả tay từ giếng khơi với chiếc gàu nhựa và sợi dây thừng. Rồi những chiều dùng dây thừng buộc – dắt trâu, bò đi cày, cho ăn cỏ. Hay với những người con xứ biển thì những lần kéo lưới gần bờ đến chai tay cũng là những kỷ niệm mãi khôn nguôi.

Sẽ mấy ai quên thời tuổi thơ dữ dội với những lần chơi xích đu được làm từ tấm ván với sợi dây thừng hay những tràn cười mãn nguyện khi chơi kéo co, chơi nhảy dây số 8… Tất cả đều in hằn vào ký ức mỗi người dù cực nhọc, buồn vui.

day-thung-lam-xich-du-tphcm

Chơi đu – trò chơi bất diệt của tuổi thơ

Song cũng nhờ những sợi dây thừng “lỳ lợm và khó tính” đã từng làm ta đau, làm ta khó chịu hay khiến ta vui mà tất cả chúng ta cũng đã được tôi luyện nên người nhờ vào những bài học về giá trị của nghị lực, tinh thần đồng đội đầy ý nghĩa.

Không chỉ được sử dụng trong lao động sản xuất, dây thừng còn được các bạn trẻ năng động và sáng tạo ứng dụng rất thành công vào lĩnh vực trang trí, quà tặng.

Bạn sẽ phải ngạc nhiên và trầm trồ trước những sản phẩm handmade độc đáo nhưng rất nghệ thuật và mang tính ứng dụng cao từ dây thừng của họ.

day-thung-trang-tri-thiep-ban-o-dau
Dây thừng trang trí thiệp handmade độc đáo và dễ thương

Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu rất đa dạng của mọi khách hàng thì dây thừng được bày bán với  rất nhiều kích thước (đường kính) khác nhau. Chẳng hạn những loại có đường kính nhỏ từ 1- 2 cm dùng để làm vật liệu trang trí thiệp, quà tặng, sổ tay.

Loại lớn hơn thường dành cho những khách hàng có nhu cầu trang trí, làm mới nội thất, nhà cửa, vật dụng gia đình. Những loại này thường được gọi là dây thừng trang trí hay dây thừng handmde.

Với những loại dây thừng lớn hơn thì thường được sử dụng vào đời sống lao động sản xuất như dây neo cho tàu ghe, dây kéo lưới, dây cột động vật và phổ biến trong lĩnh vực công nghiệp.

Dù có nhiều rất nhiều công dụng và được nhiều người ưa chuộng để trở thành trào lưu nhưng dòng dây thừng trang trí lại rất ít nơi bán và chủ yếu được bán ở những shop vintage (shop theo phong cách cổ điển) hoạc một vài nơi bán đồ handmade. 

shop-day-thung
Dây thừng tạo nên những vật dụng bắt mắt

Hiểu được điều này, để phục vụ tối đa nhu cầu về dây thừng của khách hàng trong việc trang trí, thủ công, trò chơi (kéo co)… DayThungTrangTri.Com sẽ là nơi có rất nhiều sản phẩm dây thừng để bạn lựa chọn cho từng mục đích riêng của mình.

Nếu bạn đan cần một địa chỉ bán các loại dây thừng trang trí tin cậy và chất lượng để thực hiện những sản phẩm sáng tạo dễ thương của mình thì mời bạn hãy ghé tham chúng mình nhé!

DayThungTrangTri.Com rất hân hạnh được đón tiếp bạn!

 By: Thanh Sương

Hotline FALA STORE: 0978.527.859

Địa chỉ: XEM TẠI ĐÂY

2 comments on “DÂY THỪNG các loại và CÔNG DỤNG của dây thừng

  1. Có bán lẻ từng mét ko ạ?

    Like

  2. […] >>>>>>Bạn Nên Mua Dây Thừng Trang Trí Ở Đâu Rẻ Đẹp >>>>>>Dây Thừng Các Loại Và Công Dụng Của Dây Thừng […]

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: